Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi thơm ngon béo ngậy tại nhà

Cách làm bánh su kem nhân sữa tươi khác với nhân su kem truyền thống là bột, lòng đỏ trứng, sữa tươi, đường đun sôi để kem đặc lại, nhân kem sữa tươi đơn giản, ăn lại ngon hơn. Dù mùa nóng hay mùa lạnh, bánh su kem nhân sữa tươi vẫn được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu làm bánh su kem
  • Bơ 100 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Bột mì 175 gr
  • Trứng gà 7 quả
  • Sữa tươi 250 ml
  • Đường trắng 100 gr
  • Kem sữa tươi 50 ml
  • Vani 1/4 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm bánh su kem:
Lò nướng , Khay nướng , Túi bóp kem

Cách thực hiện bánh su kem

Bước1
Đun sôi hỗn hợp gồm bơ, 1/8 muỗng cà phê muối cùng với 240 ml nước. Khuấy đều hỗn hợp.



Bước2
Khi nước sôi thì cho 125g bột mì vào đánh cùng khoảng 2 phút là được. Đến khi thấy bột sệt lại với nhau mà không bén vào nồi là được.



Bước3
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5 phút thì đập 4 quả trứng lần lượt vào nồi, đánh đều bột và trứng lại với nhau.



Bước4
Cho bột vào túi bóp kem hoặc múc từng muỗng bột lên khay nướng, thành những hình tròn tròn. Sau đó đem đi nướng 220 độ C khoảng 20-25 phút. Tùy kích thước bánh nhé!



Bước5
Cho 50g bột mì, 3 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, đường, 1/8 muỗng cà phê, vani vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột khỏi vón cục.



Bước6
Đun đến bột chín tắt bếp, múc ra tô, thêm kem sữa tươi vào trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.



Bước7
Bánh chín lấy ra để nguội, rạch 1 đường ở giữa bánh và cho nhân kem vào. Vậy là bánh su kem đã hoàn thành.

Disqus Comments