Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt ngon:
Bước1
Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc.
Bước2
Ếch sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ếch 30 phút với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ.
Bước3
Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều. Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm thêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, 1 chút bột ngọt nếu thích, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước4
Thịt ếch xào sả ớt là món ăn đơn giản nhưng rất hút cơm và ngon miệng bởi vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt ngấm đều vào trong từng thớ thịt ếch dai dai hấp dẫn.
- Thịt ếch 500 gr
- Sả 4 củ
- Ớt chuông 1/2 trái
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 2 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Ớt 2 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Bột canh 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước màu 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Bước1
Sả và ớt thái nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc.
Bước2
Ếch sơ chế, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp ếch 30 phút với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ.
Bước3
Cho hành tỏi vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều. Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm thêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng cho hành hoa cắt khúc, 1 chút bột ngọt nếu thích, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước4
Thịt ếch xào sả ớt là món ăn đơn giản nhưng rất hút cơm và ngon miệng bởi vị cay thơm đặc trưng của sả và ớt ngấm đều vào trong từng thớ thịt ếch dai dai hấp dẫn.