Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm cá bống kho tiêu đậm đà bữa cơm gia đình

Thử ngay cách làm cá bống kho tiêu đổi món cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm. Cá bống là loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Với món cá bống kho tiêu, bạn sẽ có bữa cơm gia đình ngon và ấm cúng.


Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu
  • Cá bống 300 gr
  • Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá 4 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước màu 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 10 ml
  • Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu:

Chuẩn bị

Bước1
Cá bống cát làm sạch, ướp hành tím băm, nước mắm, nước màu, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Kho cá không nên ướp tỏi, chỉ nên dùng hành tím, cá sẽ có mùi thơm ngon hơn.



Bước2
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhuyễn.




Cách làm cá bống kho tiêu

Bước1
Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rim cho săn. Tiếp theo, chế thêm 1 chén nước, kho với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rắc ớt lát và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
Thêm hành lá vào khi kho xong, món ăn sẽ rất dậy mùi.



Bước2
Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa ăn

Disqus Comments