Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm thịt kho tiêu ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình trọn vẹn

Với cách làm thịt ba chỉ kho tiêu này, không cần phải kho quá lâu mà bạn vẫn có ngay món thịt kho tiêu vừa mềm, vừa ngon cho bữa tối của cả nhà! Ăn một miếng là nhớ mãi không thôi.


Nguyên liệu làm thịt kho tiêu:
  • Thịt ba chỉ 250 gr
  • Tỏi 2 tép
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm thịt kho tiêu:

Bước1
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ như hình bên.



Bước2
Cho dầu ăn, đường trắng vào nồi, nấu lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường chuyển qua màu vàng nâu.



Bước3
Sau đó, cho thịt ba chỉ vào, đảo đều. Nêm gia vị tiêu, dầu hào, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn.



Bước4
Cuối cùng, cho tỏi băm và 1/2 chén nước vào, nấu đến khi thịt săn lại, nước cạn gần hết là được.



Bước5
Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Vị mặn, mềm của thịt, cay cay của tiêu sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon đấy!

Disqus Comments