Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc cực ngon chuẩn vị

Cách làm cơm cuộn rong biển phải chọn những hạt cơm dẻo, mềm, thơm như vậy món kimbap mới hấp dẫn, đúng bài. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng chúng vào những buổi tiệc, picnic nè. Không phải mất công hâm nóng hay sợ hư mỗi lúc mang theo.

Nguyên liệu làm cơm cuộn hàn quốc:
  • Cơm 3 chén(Cơm Nhật)
  • Trứng gà 4 quả
  • Rong biển khô 4 miếng
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Xúc xích 4 cây(Xúc xích heo)
  • Giấm 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Muối 2/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách thực hiện cơm cuộn hàn quốc

Bước1
Cơm cho ra tô, thêm 1/2 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 2/3 muỗng cà phê muối, trộn đều cho tất cả gia vị ngấm vào cơm, để qua một bên. Cà rốt cắt thanh nhỏ, trụng qua nước sôi khoảng 1 phút, dưa leo cắt làm đôi, bỏ ruột, cắt thành thanh tương tự như cà rốt. Làm tương tự với xúc xích heo.



Bước2
Trứng gà đập ra tô, khuấy đều (có thể cho thêm gia vị tùy thích). Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho trứng gà vào, tráng mỏng chảo đến khi trứng gà chín 2 mặt (tráng càng mỏng trứng gà sẽ càng đẹp hơn). Trứng chín cắt thành sợi dài, vừa ăn.


Bước3
Trải miếng rong biển khô ra thớt, phía dưới có lót sẵn một miếng bao gói của tấm rong biển khô. Dùng muỗng dàn đều cơm ra miếng rong biển, cho lần lượt dưa leo, cà rốt, xúc xích heo, trứng gà vào, dùng tay cuốn chặt, ấn nhẹ cho cơm chặt lại, cuốn đều đến khi hết miếng rong biển. Nếu nhà có mành tre để cuốn sushi thì sẽ đẹp hơn đấy.



Bước4
Và đây là thành phẩm món ăn sau khi làm. Giờ chỉ việc dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn nè.



Bước5
Màu sắc đẹp mắt, hài hòa của rau củ, cơm đậm đà khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi. Trang trí thêm vài lát xà lách, chấm cùng nước tương ngon tuyệt vời. Cô nàng vụng về như mình cũng làm được vậy tại sao bạn không thử?

Disqus Comments