Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

Cách làm đậu hũ non tại nhà thơm ngon không lo hóa chất

Các chị em đừng nhầm Đậu Non với Đậu Phụ (đậu hũ), đậu non là dạng đậu Nhật thường có ở các nhà hàng Nhật Bản, gần giống gói đậu trứng bán trong siêu thị cơ ạ, chứ còn khác với đậu mua ngoài chợ, loại đậu đó thì phải cho chất chua như giấm,chanh, men, muối... cơ nhé, đường nho cũng làm được cả loại đó nhưng cách làm khác. Ở đây em hướng dẫn cách làm đậu hũ non tại nhà, quan trọng là rất an toàn, không lo các phẩm màu

Nguyên liệu làm làm đậu hũ non tại nhà

- Đậu nành 100 gr
- Đường nho 4 gr

Cách thực hiện làm đậu hũ non tại nhà


Bước 1 : Đậu nành ngâm nước 4-5 tiếng đồng hồ rồi đãi sạch vỏ.


Bước 2
Cho đậu nành, 500 ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.


Bước 3
Đem lọc hỗn hợp qua rây để được nước cốt đậu nành.


Bước 4
Cho nước cốt đậu nành vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa liu riu, đun thêm 5 phút. Nhớ khuấy và hớt bỏ hết bọt rồi tắt bếp, để nguôi khoảng 3 phút.

Bước 5
Cho đường nho ra khuôn, hòa tan với 1 chút nước rồi lắc cho đường nho bám đều mặt trong khuôn. Sau đó, cho đậu nành đã đun vào, để yên 30 - 45 phút cho đông hẳn lại thành đậu hũ non.


Bước 6
Khi ăn cắt nhỏ hoặc dầm ra chén. Chấm kèm với nước mắm sống pha chút ớt là ngon hết sảy nhé, béo, mịn, bùi, đã luôn.
Disqus Comments